Thái Hòa Sơn La

Tổng quan

Thái Hòa Sơn La

Chính thức ra mắt vào ngày 22/10/2009 Công ty CP cà phê Sơn La hiện là thành viên trẻ nhất của Tập đoàn cà phê Thái Hòa.

Sơn La hiện là một trong những vùng đầu tư trọng điểm, chiến lược của Tập đoàn. Với mục tiêu đưa Tây Bắc trở thành vùng nguyên liệu đối xứng với Tây Nguyên, ngoài việc trồng mới cây cà phê, Công ty đang tập trung đầu tư vào xây dựng cơ sở chế biến hiện đại để tạo ra sản phẩm xuất khẩu chất lượng cao, hình thành thương hiệu cho cà phê Sơn La trên thị trường thế giới.

Bên cạnh đó, Công ty còn đầu tư chế biến nông sản thế mạnh của địa phương như ngô, chế biến thức ăn chăn nuôi, xây dựng trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm như lợn rừng, đà điểu…

Tài sản

Công ty hiện đang quản lý một liên hợp chế biến bao gồm ba nhà máy: chế biến cà phê, sản xuất thức ăn chăn nuôi và sản xuất phân vi sinh. Nổi bật nhất là nhà máy chế biến cà phê liên hoàn từ cà phê quả tươi đến cà phê nhân xuất khẩu với công suất 15.000 tấn cà phê nhân/năm.

Toàn bộ dây chuyền chế biến của nhà máy cà phê được cung cấp bởi Tập đoàn Pinhalens (Braxin) – nhà sản xuất hàng đầu thế giới về thiết bị chế biến cà phê quả tươi. Nhà máy đi kèm hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo vấn đề môi trường trong chế biến cà phê.

Nhà máy sản xuất phân vi sinh, công suất 15.000 tấn/ năm đã tận dụng được phế phẩm trong chế biến cà phê.

Nhà máy chế biến thức ăn gia súc công suất 8.000 tấn/năm và một trang trại rộng hơn 5 ha chăn nuôi đà điểu, lợn rừng và nhiều gia súc gia cầm khác.

Sản phẩm& Thị trường.

Công ty CP Cà phê Sơn La hiện là đơn vị thành viên có sản phẩm đa dạng nhất trong Tập đoàn Thái Hòa, từ nông sản đến chăn nuôi, góp phần nâng giá trị gia tăng cho ngành nông nghiệp địa phương.

Sản phẩm chính là cà phê nhân chất lượng cao. Phân vi sinh được cung cấp cho sản hoạt nông nghiệp trong vùng. Thức ăn gia súc dựa trên lợi thế về nguyên liệu nguồn cung ngô dồi dào của Sơn La.

Sản phẩm cà phê Sơn La rất được bạn hàng thế giới ưa chuộng bởi hương vị độc đáo, được ví như “Braxin của Việt Nam”. Thị trường Mỹ rất ưa chuộng cà phê Sơn La. Cuối năm 2009, một đoàn doanh nghiệp cà phê Mỹ sau khi khảo sát đã thỏa thuận với địa phương thông qua Tập đoàn Thái Hòa đưa cà phê Sơn La vào Mỹ.

Định hướng

Thái Hòa hướng tới chiến lược bền vững,liên kết với chính quyền và người trồng cà phê địa phương để phát triển cà phê 4C đồng thời với xây dựng thương hiệu trên thị trường thế giới - con đường đưa cà phê Sơn La lên tầm vóc mới.

Theo đó, đến năm 2015, diện tích trồng cà phê Arabica của Sơn La được nâng lên 10.000 ha, trong đó Thái Hòa đầu tư 5.000 ha.

Bên cạnh đó, các sản phẩm nông nghiệp khác cũng được Thái Hòa Sơn La nâng lên sản xuất lớn đi kèm với thương hiệu và gia tăng giá trị.